Một số cách tính vật tư xây nhà tiết kiệm nhất

Vật tư đóng vai trò quan trọng trong việc xây nhà. Cách tính vật tư xây nhà chính xác sẽ giúp hạn chế tối đa chi phí phát sinh. Cách tính vật tư xây nhà càng cụ thể, rõ ràng sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính khi xây dựng.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số cách tính vật tư xây nhà thông dụng, giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí đáng kể.

  1. Lập bảng thống kê đầy đủ chủng loại và số lượng các loại nguyên vật liệu cần sử dụng.

Không đơn giản như việc thuê nhà rồi đến ở, xây nhà là cả quá trình không phải hoàn thành trong vài ngày mà kéo dài hàng tháng trời, đặc biệt với những căn biệt thự diện tích lớn có thể kéo dài hàng năm chính vì thế mà tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Vì thế, cần phải có cách tính vật tư xây nhà phù hợp, lập bảng thống kê đầy đủ chủng loại và số lượng các loại nguyên vật liệu cần sử dụng nhằm tiết kiệm tối đa chi phí và hạn chế những phát sinh không cần thiết.

Bạn cần liệt kê chính xác số lượng và đơn giá thị trường của tất cả các chủng loại vật tư sẽ được sử dụng. Ví dụ như phải sử dụng bao nhiêu tấn xi măng, thép, bao nhiêu viên gạch ống, gạch thẻ và giá tiền là bao nhiêu nhằm giúp bạn có thể nắm rõ thông tin và chuẩn bị những chi phí cần thiết.

mot so cach tinh vat tu xay nha tiet kiem nhat
Vật tư đóng vai trò quan trọng trong xây dựng nhà cửa. Nguồn: gachterrazzo
  1. Chọn những vật liệu giá mềm

Một ngôi nhà được đánh giá là hoàn hảo không chỉ dựa vào nét đẹp bên ngoài mà còn cả độ an toàn bên trong. Không chỉ chọn lựa vật liệu chất lượng tốt mà khi xây nhà phải có cách tính vật tư xây nhà sao cho thật hợp lý. Và lựa chọn những vật liệu giá mềm sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí khi xây dựng.

Không giống như mua nhà, việc xây dựng nhà phải được xem xét, tính toán một cách cẩn thận, kỹ lưỡng nhằm đảm bảo chi phí, tiết kiệm tối đa. Chính vì thế, khi chọn vật liệu nội thất, ngoại thất, không nên để ý quá nhiều vào các chi tiết ốp lát rườm rà không cần thiết, không nên chọn những vật liệu đắt tiền. Hạn chế sử dụng quá nhiều vật liệu gỗ tự nhiên, gạch ốp trang trí. Nên ưu tiên sử dụng những vật liệu có giá thành vừa phải mà vẫn đảm bảo nét thẩm mỹ, xinh xắn, bền chắc.

mot so cach tinh vat tu xay nha tiet kiem nhat 2
Chọn lựa những vật liệu chất lượng, giá cả phù hợp tạo nên vẻ hiện đại cho ngôi nhà. Nguồn: blogphongthuy
  1. Ưu tiên dùng vật liệu có sẵn ở địa phương

Trong điều kiện kinh tế khó khăn, giá nhà đất ngày càng đắt đỏ nên khi thực hiện xây dựng nhà, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng, có cách tính vật tư hợp lý đảm bảo tiết kiệm tối đa. Và ưu tiên sử dụng vật liệu có sẵn ở địa phương sẽ là một trong những bí quyết tiết kiệm tốt nhất.

Việc ưu tiên chọn vật liệu xây dựng là thế mạnh của địa phương sẽ giúp giảm chi phí vận chuyển. Chẳng hạn như ở miền Trung có thể dùng tre để thay cừ tràm khi gia cố móng. Ở miền Tây, miền Trung có rất nhiều núi đá tự nhiên, đá ong có thể thay thế cho gạch nung ở những vùng miền khác.

Trên đây là một số cách tính vật tư xây nhà tiết kiệm nhất, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm lựa chọn vật liệu, đảm bảo chi phí và tiết kiệm tối đa khi xây dựng tổ ấm cho mình.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Scroll to Top