Lựa chọn gạch phù hợp với từng không gian nhà

Cuộc sống con người ngày một nâng cao, nhu cầu con người đối với nhà mình không đơn thuần chỉ là một nơi che nắng, che mưa mà còn phải hội tụ hai yếu tố đẹp và chất lượng. Lựa chọn gạch lát nền nhà phù hợp chính là một trong những việc quan trọng làm nên vẻ đẹp ấy.

Cuộc sống con người ngày một nâng cao, nhu cầu con người đối với nhà mình không đơn thuần chỉ là một nơi che nắng, che mưa mà còn phải hội tụ hai yếu tố đẹp và chất lượng. Chọn gạch lát nền nhà chính là một trong những việc quan trọng làm nên vẻ đẹp ấy.
Nhiều người cứ nghĩ mình chọn được gạch đẹp thì ngôi nhà của mình sẽ đẹp. Không hẳn vậy, chọn được gạch đẹp nhưng nhà có đẹp hay không còn tùy thuộc vào sự hòa hợp giữa nhà và gạch. Đó là tiêu chí quan trọng nhất mà mỗi người phải lưu ý khi chọn gạch cho không gian nhà mình. Hãy để nhà mình hài hòa, cân đối chứ không vì những viên gạch bạn cho là đẹp mà nhà bạn trông thật “kệch cỡm”.
Trước khi chọn gạch lát, bạn nên chú ý đền màu sắc tổng thể của cả ngôi nhà. So sánh màu tường và các vật dụng nội thất với loại gạch mà bạn lựa chọn. Màu sắc của nền nhà phải thật hài hòa với trang trí và thiết kế nội thất chung cư để làm nổi rõ phong cách của ngôi nhà.

Đối với phòng thiếu ánh sáng:

Những căn phòng ánh sáng yếu nên sử dụng những loại gạch sáng màu, giúp căn phòng sáng bừng sức sống. Hãy chọn những gạch không có hoa văn hoặc hoa văn cực kỳ đơn giản, bởi không gian thiếu ánh sáng sẽ bị rối rắm hơn khi trong đó có những họa tiết rườm rà. Nên chọn gạch có kích thước nhỏ, chọn gạch to sẽ khiến căn phòng tối như bị thu nhỏ lại. Với những gạch có màu sắc không rõ ràng lại khiến căn phòng tối và gây nhức mắt cho các thành viên trong gia đình.

Chọn màu gạch bình yên và ấm áp:

Nếu trường hợp bạn không biết chọn gạch nào là phù hợp thì gạch màu vàng nhạt, xanh nhạt hay màu kem là lựa chọn an toàn nhất. Nó có thể sử dụng cho toàn bộ không gian của ngôi nhà, mặc dù không được nổi bật cho lắm. Tuy nhiên bạn có thể dựa vào chức năng sử dụng, độ lớn của từng phòng để lát các loại gạch khác nhau. Phòng ngủ thường có diện tích không lớn, lại có khá nhiều đồ đạc nên hạn chế lát các loại gạch có hoa văn. Nếu bạn muốn phá cách một chút, có thể lát gạch theo đường chéo thay vì cách lát vuông vức theo hình dáng căn phòng.

Đối với phòng khách:

Phòng khách là nơi quan trọng nhất của cả gia đình, nơi mà mọi vẻ đẹp đều được phô diễn. Đối với phòng khách, bạn có thể lát nhiều khổ gạch, có thể kết hợp màu sắc tương phản hay đậm nhạt thật hài hòa. Ngoài ra, bạn có thể tạo ra những họa tiết bằng gạch viền, tạo mảng nhấn bằng các loại gạch cùng chất liệu hay với gỗ, gốm.

Đối với phòng ăn:

Những màu nhạt thường tạo cảm giác bình yên và ăn ngon miệng. Màu vàng nâu, nâu đất nếu kết hợp thêm với bức tường màu vàng sẽ tạo nên một phòng ăn lý tưởng và tăng thêm sự gần gũi cho các thành viên trong gia đình. Nên tránh những gạch có màu đậm và tương phản sẽ gây tác dụng ngược cho căn phòng.

Đối với phòng tắm:

Phòng tắm là nơi ta đặc biệt lưu ý nhất. Bởi đây là nơi thường xuyên có nước, ẩm ướt, dễ gây trơn trượt. Vì vậy chọn gạch cho nhà tắm, bể bơi hay những khu vực chứa nước phải là những loại gạch có độ nhám cao. Chất liệu thường dùng là đá granite hoặc giả granite. Gạch ốp tường cho phòng tắm có thể chọn loại trơn, bóng và có hoa văn để tạo nên cảm giác dễ chịu và lãng mạn cho căn phòng thư giãn này.
Bạn thấy đấy, chọn gạch là cả một nghệ thuật. Chọn được gạch phù hợp nhưng nếu lát gạch bằng xi măng thông thường thì sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ lẫn chất lượng của nó.  Hãy chọn keo dán gạch và keo chà ron để vẻ đẹp đó được trường tồn cùng với thời gian.
0/5 (0 Reviews)
Scroll to Top
Scroll to Top